1. กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา
แค่มีกะหล่ำปลีหัวเดียวก็เนรมิตเมนูผัดผักไร้เนื้อสัตว์จานอร่อยได้แล้ว พบกับกะหล่ำปลีผัดน้ำปลา จับผักผัดกับน้ำปลาจนกลิ่นหอม อยากกินแบบกรอบก็ผัดแป๊บเดียว ถ้าอยากกินแบบนิ่มก็ใส่น้ำเปล่าลงไปและผัดนานหน่อย คดข้าวสวยมารอเลยเพื่อน
ส่วนผสม กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา
• กะหล่ำปลี 1 หัว
• กระเทียม 2 หัว
• น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมันพืชเล็กน้อย (สำหรับผัด)
วิธีทำกะหล่ำปลีผัดน้ำปลา
1. หั่นกะหล่ำปลีเป็นชิ้นเล็ก ๆ แล้วดึงแยกออกจากกัน นำไปล้างให้สะอาด เตรียมไว้
2. ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ นำขึ้นตั้งไฟแรง พอน้ำมันร้อนใส่กระเทียมลงไปเจียวจนหอม
3. ใส่กะหล่ำปลีลงไปในกระทะ (ยังไม่ต้องผัด) ให้ทิ้งไว้ 10 วินาทีก่อน จากนั้นค่อย ๆ ผัดให้กะหล่ำปลีโดนความร้อนทั่ว ๆ แต่ยังไม่ต้องสุกมาก
4. ราดน้ำปลาลงไปรอบ ๆ ขอบกระทะ (ยังไม่ต้องผัด) รอจนมีกลิ่นน้ำปลาหอม ๆ ลอยขึ้นมาก่อน แล้วค่อยผัดให้ทุกอย่างเข้ากัน พอผัดจนกะหล่ำปลีสุกแล้ว ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ
+ ดูวิธีทำเพิ่มเติมได้ที่ กะหล่ำปลีทอดน้ำปลา อาหารไทยสุดง่าย อร่อยได้ไม่ยุ่งยาก
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น