ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ
1. ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ
เมนูเย็นตาโฟสุดคลาสสิกต้องยกให้กับก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ จะใส่เส้นใหญ่ เส้นเล็ก หรือเส้นอื่น ๆ ก็อร่อย ใส่ซอสเย็นตาโฟสูตรเด็ด กินกับเครื่องเคราแน่น ๆ อร่อยเจิดไปเลย
ส่วนผสม เครื่องก๋วยเตี๋ยว
• เส้นก๋วยเตี๋ยวตามชอบ
• ผักบุ้งจีน หั่นเป็นท่อนสั้น ๆ
• ลูกชิ้นรักบี้, ลูกชิ้นกุ้ง หรือลูกชิ้นอื่น ๆ ตามชอบ
• ปลาเส้น หั่นเป็นชิ้นบาง ๆ
• ปลาหมึกกรอบ
• เลือดหมู (หั่นชิ้น)
• เต้าหู้ทอด
• ซอสเย็นตาโฟ 2 ช้อนโต๊ะ (วิธีทำ ซอสเย็นตาโฟ คลิก)
• เกี๊ยวทอดกรอบ
ส่วนผสม น้ำซุปเย็นตาโฟ
• น้ำซุปกระดูกหมู
• เกลือ
• น้ำตาลกรวด
• รากผักชี
• พริกไทยเม็ด (ทุบพอแตก)
• กระเทียม (ทุบพอแตก)
• หอมใหญ่
• ซีอิ๊วขาว
• หัวไช้เท้า
วิธีทำน้ำซุป
• ต้มน้ำซุปกระดูกหมู เติมเกลือ น้ำตาลกรวด รากผักชี พริกไทยเม็ด กระเทียม หอมใหญ่ ซีอิ๊วขาว และหัวไช้เท้า เคี่ยวจนเดือด เตรียมไว้
วิธีทำก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ
1. ลวกเส้นก๋วยเตี๋ยวและผักบุ้งใส่ชาม เตรียมไว้
2. ลวกลูกชิ้นรักบี้ ปลาเส้น เลือดหมู และปลาหมึกกรอบให้สุก ตักใส่ชามก๋วยเตี๋ยว
3. ตักซอสเย็นตาโฟใส่ชาม ตามด้วยน้ำซุปและเต้าหู้ทอด เสิร์ฟพร้อมเกี๊ยวทอดกรอบ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น