1. ข้าวกล้องกับน้ำพริกอ่องอกไก่

          ถ้าหากเอ่ยถึงน้ำพริกอ่องหลายคนอาจสงสัยว่าเป็นอาหารคลีนได้ด้วยหรือ เพราะเราคุ้นเคยแต่น้ำพริกอ่องหมู ทั้งนี้สามารถเปลี่ยนจากเนื้อหมูเป็นเนื้อไก่ได้นะคะ อยากให้เพื่อน ๆ ลองทำน้ำพริกอ่องอกไก่สูตรจากคุณ iamrabbiy สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม สูตรนี้ใช้เนื้ออกไก่ล้วน ๆ ปรุงรสเผ็ดปานกลาง เสิร์ฟพร้อมข้าวกล้องและผักสด แค่เห็นภาพก็มโนว่าอร่อยแล้วค่ะ มามะเข้าครัวกันเลย

 ส่วนผสม น้ำพริกอ่องอกไก่

           หอมแดง 
           กระเทียม 
           พริกแห้ง 
           ถั่วเน่า 
           เกลือ (สูตรโซเดียมต่ำ)
           สเปรย์น้ำมันกระป๋อง
           เนื้ออกไก่ลอกหนังบด
           มะเขือเทศหั่นเต๋า
           น้ำมะขามเปียก
           น้ำหวานจากดอกมะพร้าว
           ข้าวกล้องหุงสุก
           ผักสด

 วิธีทำน้ำพริกอ่องอกไก่

           1. โขลกหอมแดง กระเทียม พริกแห้ง ถั่วเน่า และเกลือให้เข้ากันดี 

           2. เสร็จแล้วเอาลงไปผัดโดยฉีดสเปรย์น้ำมันกระป๋องลงไปเล็กน้อย 

           3. พอพริกแกงหอมแล้วใส่เนื้ออกไก่บดลงไปผัดจนเกือบสุก 

           4. ใส่มะเขือเทศลงไปผัดจนเกือบเละ ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำมะขามเปียก และน้ำหวานดอกมะพร้าวเล็กน้อย จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวกล้องกับผักสด

           ดูวิธีทำเพิ่มเติมได้ที่  17 สูตรอาหารคลีนเมนูอกไก่ รวมฮิตเมนูสุขภาพดี กินอร่อยพุงไม่ล้ำ
สูตรอาหารคลีนจานเดียว

ความคิดเห็น