เมนูมัฟฟิน
เช้านี้ขอเสิร์ฟเมนูมัฟฟินชีส เติมสีสันจากพริกหวาน เพิ่มความกรุบกรอบจากเมล็ดสน อร่อยแปลกใหม่รับยามเช้า
บ่อยครั้งที่ทำเมนูมัฟฟิน เป็นอาหารเช้า โดยเฉพาะมัฟฟินไข่ แม้จะอร่อยแต่ทำบ่อยก็แอบเซ็ง คราวนี้ขอลองเปลี่ยนมาทำมัฟฟินชีสบ้างดีกว่า กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำมัฟฟินชีส สูตรจาก นิตยสาร @Kitchen ใส่ชีสผสมพริกหวาน เพิ่มความกรุบกรอบจากเมล็ดสน กินกับเครื่องดื่มสักถ้วยฟินลืม
ชีสมัฟฟินใส่พริกหวานแดงและเมล็ดสน (Red Pepper, Pine Nut and Cheese Muffin) จาก นิตยสาร @Kitchen
ส่วนผสม มัฟฟินชีส
• พริกแดงหวาน 1 ลูก (สามารถใช้พริกหวานสีเหลืองมาผสมเพิ่มสีสันได้)
• นมสด 150 มิลลิลิตร
• ไข่ไก่ 2 ฟอง
• เนยเค็มละลาย 100 มิลลิลิตร
• แป้งสาลีอเนกประสงค์ 3 ถ้วย
• ผงฟู 3 ช้อนชา
• เกลือ 1/2 ช้อนชา
• ชีสขูด 225 กรัม
• เมล็ดสน (Pine Nut) 50 กรัม
• ออริกาโน่แห้ง 1 ช้อนชา
วิธีทำมัฟฟินชีส
1. เปิดเตาอบไว้ที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส และวางเรียงพิมพ์มัฟฟินในถาดอบ เตรียมไว้
2. นำพริกแดงหวานมาสับเป็นชิ้นเล็ก ๆ
3. ใส่นมสด ไข่ไก่ และเนยละลายในชามผสมแล้วใช้ตะกร้อมือคน จากนั้นใส่พริกหวานสับ ชีสขูด เมล็ดสน และออริกาโน่ คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน เตรียมไว้
4. ร่อนแป้งสาลี ผงฟู และเกลือเข้าด้วยกันในชามผสม แล้วเทส่วนผสมเปียกลงไป คนพอเข้ากัน ตักส่วนผสมมัฟฟินใส่ในพิมพ์ อบประมาณ 15-20 นาทีหรือจนสุก นำออกมาวางพักให้เย็น
ขอบายมัฟฟินแฮมชีสและมัฟฟินผักโขมอาหารเช้า ตอนนี้อยากทำมัฟฟินชีสแก้เบื่อสักครั้ง แม้จะดูแปลก ๆ ไปบ้างแต่ลองเถอะอร่อยแน่นอน
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น