เมนูสลัดโรล

หุ่นดีแน่กับเมนูสลัดโรลปูอัด อาหารลดน้ำหนักห่อผักแน่น ๆ เติมโปรตีนเพิ่มความอิ่ม กินกับน้ำจิ้มตามชอบ มื้อนี้อิ่มอร่อยแบบสบายท้อง
     จากที่เคยทำเมนูสลัดผักหน้าตาธรรมดา ไม่ค่อยกระตุ้นความอยากอาหารเท่าไร คราวนี้ลองจับผักไปห่อเป็นเมนูสลัดโรล แบบเก๋ ๆ กันดีไหม กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำสลัดโรลปูอัด จับแป้งเปาะเปี๊ยะญวนห่อผักและปูอัด ใครจะทำเป็นสลัดโรลทูน่าหรือสลัดโรลสาหร่ายก็เข้าท่านะคะ 

ส่วนผสม สลัดโรลปูอัด     • แผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะญวน 
     • ผักสลัดต่าง ๆ ตามชอบ
     • แครอท (หั่นเป็นเส้นยาว)
     • แตงกวา (หั่นเป็นเส้นยาว) 
     • ปูอัด 
     • น้ำจิ้มสลัดโรล [คลิกดู สูตรน้ำจิ้มสลัดโรล]

วิธีทำสลัดโรลปูอัด     1. หั่นครึ่งแป้งเปาะเปี๊ยะญวนแล้วนำมาจุ่มน้ำพอนุ่ม วางแป้งไว้ในจานใหญ่ หรือเขียงแบน 
     2. วางผัดสลัดลงไป ตามด้วยแครอท แตงกวาหั่นยาว และปูอัด 
     3. ม้วนจนสุดแป้ง หั่นครึ่ง จัดใส่จาน เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มสลัดโรล

     สำหรับสาว ๆ ที่อยากลดน้ำหนักลองมาทำสลัดโรลปูอัดกันเถอะ ถ้าไม่อยากใช้แผ่นแป้งห่อก็เปลี่ยนมาใช้สาหร่ายห่อแทนก็ได้นะคะ กินกับน้ำจิ้มสลัดโรลเพิ่มความฟิน
สลัดโรลปูอัด

ความคิดเห็น