กุ้งพันอ้อยพุงป่อง


กุ้งพันอ้อยพุงป่อง เป็นอีกหนึ่งเมนูยอดนิยมมักจะสั่งมารับประทานทุกครั้งเวลาไปร้านอาหารเวียดนาม เป็นเมนูที่เด็กรับประทานได้ ผู้ใหญ่รับประทานดี รสชาติกลาง ๆ กรอบนอกนุ่มใน ถ้าอย่างนั้นลองไปดูสูตรการทำ กุ้งพันอ้อย ง่าย ๆ ที่กระปุกคุกกิ้งนำมาฝากเผื่อคุณอยากจะทำรับประทานเองที่บ้านกับครอบครัวบ้าง

สิ่งที่ต้องเตรียม

           เนื้อกุ้ง 500 กรัม

           มันหมู 2 ช้อนโต๊ะ

           ผงปรุงรสไก่ ½ ช้อนโต๊ะ

           ไข่ไก่ 1 ฟอง

           อ้อยตัดเป็นแท่งเล็ก 5 แท่ง

           น้ำมันพืชสำหรับทอด

           เส้นหมี่ลวกสุกสำหรับรับประทานคู่

           น้ำจิ้มไก่ผสมหัวไชเท้า และแครอทขูด

วิธีทำ

           1. ใส่กุ้งกับมันหมูลงในเครื่องปั่น ปั่นจนละเอียด ปรุงรสด้วยผงปรุงรสไก่ นวดผสมจนเข้ากันดี และเนื้อเหนียว นำส่วนผสมกุ้งที่ได้พันกับอ้อย

           2. ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งไฟพอร้อน นำกุ้งพันอ้อยลงทอดจนสุกเหลืองกรอบ จัดใส่จาน รับประทานคู่กับเส้นหมี่ลวก และน้ำจิ้ม

          แค่นี้ก็ได้เมนูกุ้งพันอ้อนสไตล์เวียดนามอร่อย ๆ ไว้รับประทานกับครอบครัวแล้วล่ะค่ะ


กุ้งพันอ้อยพุงป่อง

ความคิดเห็น