เมนูปลาย่าง

  สลัดผลไม้จานนี้หน้าตาดูน่ากินมาก ๆ เสิร์ฟในกรวยขนมปัง เราได้หยิบยกมาจากนิตยสารแม่บ้าน เหมาะกับงานปาร์ตี้เหมือนกันนะ เต็มไปด้วยประโยชน์จากผลไม้มากมาย ทั้งผลไม้ตระกูลเบอร์รีอย่าง สตรอว์เบอเมนูปลาย่างร์รี บลูเบอร์รี สับปะรด และแอปเปิ้ลเขียว ผสมรวมกันนำไปคลุกเคล้ากับโยเกิร์ตรสธรรมชาติได้รสเปรี้ยวอมหวาน จัดใส่กรวยแป้งโฮลวีทที่กินแล้วไม่อ้วน ลองไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลย

สิ่งที่ต้องเตรียม

​​      •​ ​สตรอว์เบอร์รี (หั่นเป็นชิ้น) 50 กรัม
​​      •​ ​สับปะรด (หั่นเป็นชิ้น) 50 กรัม
​​      •​ ​แอปเปิลสีเขียว (หั่นชิ้น) 50 กรัม
​​      •​ ​บลูเบอร์รี 50 กรัม
​​      •​ ​กรวยแป้งโฮลวีท 3 กรวย
​​      •​ ​โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1/2 ถ้วยตวง
​​      •​ ​ใบสะระแหน่สับ 2 ช้อนชา
​​      •​ ​ใบสะระแหน่ (สำหรับตกแต่ง)

วิธีทำ


          1. ผสมโยเกิร์ตกับใบสะระแหน่สับ คนให้เข้ากัน
          2. ผสมผลไม้ทั้งหมด ตักใส่กรวยแป้งโฮลวีท ราดโยเกิร์ต (ในข้อ 1) ตกแต่งด้วยใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ

          ไหน ๆ ก็ใกล้จะปีใหม่แล้วก็ลอง สลัดผลไม้ในกรวยแป้งโฮลวีท เมนูของหวานหน้าตาดีเพื่อสุขภาพ

ความคิดเห็น