เมนูปลาย่าง
สลัดผลไม้จานนี้หน้าตาดูน่ากินมาก ๆ เสิร์ฟในกรวยขนมปัง เราได้หยิบยกมาจากนิตยสารแม่บ้าน เหมาะกับงานปาร์ตี้เหมือนกันนะ เต็มไปด้วยประโยชน์จากผลไม้มากมาย ทั้งผลไม้ตระกูลเบอร์รีอย่าง สตรอว์เบอเมนูปลาย่างร์รี บลูเบอร์รี สับปะรด และแอปเปิ้ลเขียว ผสมรวมกันนำไปคลุกเคล้ากับโยเกิร์ตรสธรรมชาติได้รสเปรี้ยวอมหวาน จัดใส่กรวยแป้งโฮลวีทที่กินแล้วไม่อ้วน ลองไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลย
สิ่งที่ต้องเตรียม
• สตรอว์เบอร์รี (หั่นเป็นชิ้น) 50 กรัม
• สับปะรด (หั่นเป็นชิ้น) 50 กรัม
• แอปเปิลสีเขียว (หั่นชิ้น) 50 กรัม
• บลูเบอร์รี 50 กรัม
• กรวยแป้งโฮลวีท 3 กรวย
• โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1/2 ถ้วยตวง
• ใบสะระแหน่สับ 2 ช้อนชา
• ใบสะระแหน่ (สำหรับตกแต่ง)
วิธีทำ
1. ผสมโยเกิร์ตกับใบสะระแหน่สับ คนให้เข้ากัน
2. ผสมผลไม้ทั้งหมด ตักใส่กรวยแป้งโฮลวีท ราดโยเกิร์ต (ในข้อ 1) ตกแต่งด้วยใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ
ไหน ๆ ก็ใกล้จะปีใหม่แล้วก็ลอง
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น